Giỏ hàng

CHIP A17 PRO TRÊN IPHONE 15 PRO SERIES CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

23/09/2023
Tin tức

Con chip A17 Pro đã tạo nên làn sóng đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ điện thoại di động. Vậy con chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro series này có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá trong bài viết này.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro series không chỉ nổi bật với kiến trúc cải tiến và khả năng xử lý tốt hơn, A17 Pro còn mang lại nhiều tính năng đột phá, như GPU mạnh mẽ, hỗ trợ dò tia, và nhiều cải tiến khác. Sự xuất hiện của chip này hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách chúng ta trải nghiệm smartphone và chơi game di động. Vậy, con chip này có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá trong bài viết này.

Giá và ngày phát hành chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro: 

Chip A17 Pro sẽ chỉ có sẵn trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới của Apple. Bạn có thể đặt hàng trước sản phẩm này vào ngày 15 tháng 9 và bắt đầu nhận hàng từ ngày 22 tháng 9. Giá của chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Giá và ngày phát hàng chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro

Về vấn đề giá cả, bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền không nhỏ để sở hữu con chip này. iPhone 15 Pro sẽ có mức giá tối thiểu là 999 USD. Bạn còn sẽ được trang bị một phiên bản có dung lượng lưu trữ lên đến 128GB. Còn iPhone 15 Pro Max, mức giá xuất phát của nó sẽ là 1.199 USD và đi kèm với dung lượng lưu trữ lên đến 256GB.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro: thông số kỹ thuật

Chúng tôi vẫn chưa có thông tin kỹ thuật đầy đủ về con chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro. Nhưng Apple đã tiết lộ nhiều thông tin về cách hoạt động của nó và cấu trúc bên trong khi giới thiệu iPhone 15 Pro.

Thông tin quan trọng nhất là chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro được xây dựng trên quy trình sản xuất 3 nanomet. Điều này có nghĩa là nó có khả năng tích hợp nhiều transistor hơn vào một con chip so với quy trình 4 nanomet. Nó được sử dụng cho việc sản xuất chip A16 cho iPhone 14 Pro và iPhone 15 mới.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro về thông số kỹ thuật

Apple tuyên bố rằng đây là "chip 3 nanomet đầu tiên trong ngành". Đây thực sự là lần đầu tiên tôi thấy một con chip xây dựng trên quy trình 3 nanomet trong một sản phẩm mà bạn có thể mua. Khi bạn đặt hàng trước iPhone 15 vào cuối tuần này.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro vẫn sử dụng một CPU sáu lõi, với hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi hiệu quả. Nhưng Apple cho biết nó đã tối ưu hóa để tăng tốc độ lên tới 10% nhờ kiến trúc cải tiến. Công ty cũng tuyên bố rằng Neural Engine 16 lõi có khả năng hoạt động nhanh gấp đôi so với phiên bản trước đó. Đặc biệt, khi nó xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo, như tự động sửa lỗi.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro về cấu hình

Hơn nữa, chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro có một bộ giải mã AV1 chuyên dụng mới. Điều này đồng nghĩa với việc trải nghiệm video phát trực tuyến với chất lượng cao hơn. Bạn cũng có thể mong đợi tốc độ truyền tệp nhanh hơn thông qua cổng USB-C mới của iPhone 15. Mà Liên minh Châu Âu đã yêu cầu Apple phải tích hợp. Cũng như khả năng xuất video HDR ra màn hình ngoài với độ phân giải lên đến 4K và tốc độ 60 khung hình mỗi giây.

Một điểm quan trọng khác mà Apple đã làm mới với con chip này liên quan đến GPU. GPU trên chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro đã được thiết kế lại, bây giờ bao gồm 6 lõi (thay vì 5 lõi như trên A16). Nó được quảng cáo là nhanh hơn tới 20% so với GPU trên A16. 

Apple tự hào tuyên bố rằng GPU này sẽ "mở ra những trải nghiệm hoàn toàn mới,". Một phần là do kiến trúc đổ bóng tùy chỉnh và hỗ trợ dò tia được tăng cường bằng phần cứng. Nó cũng nhanh hơn và hiệu quả hơn so với dò tia dựa trên phần mềm - nhanh gấp đôi so với cách dò tia dựa trên phần mềm trên A16. 


iPhone 15 Pro 128GB Chính hãng (VN/A)
28.990.000 đ

Đặc điểm nổi bật

XEM CHI TIẾT


Nếu bạn chưa quen với khái niệm, dò tia là một tính năng trong lĩnh vực đồ họa game đã thu hút sự quan tâm trong vài năm qua. Đơn giản hóa, nó là cách để hiển thị ánh sáng động một cách chính xác hơn. Nó bằng cách tính toán cách mỗi tia sáng di chuyển và phản xạ qua một cảnh. Điều này đòi hỏi tính toán phức tạp để tạo ra những môi trường thực tế hơn và đáng tin cậy hơn. Nơi ánh sáng và bóng tối thay đổi theo thời gian để phản ánh sự thay đổi trong môi trường.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro: trải nghiệm chơi game

Việc đề cập đến dò tia tại sự kiện iPhone của Apple đã làm rõ rằng công ty vẫn coi trọng việc chơi game trên nền tảng của họ. Điều thú vị là các nhà phát triển trò chơi hàng đầu như Capcom và Ubisoft đã tham gia sự kiện này dưới tư cách là khách mời. Nó cho thấy họ có sự quan tâm đối với tiềm năng của việc chơi game trên iPhone.

Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro về trải nghiệm chơi game

Mặc dù Apple đã xây dựng một trong những nền tảng chơi game di động phổ biến nhất thế giới. Đặc biệt là đối với các trò chơi miễn phí, nhưng công ty dường như đang hướng iPhone 15 Pro của mình đến một tầng lớp người chơi khó tính hơn. Tại sự kiện tháng 9, Apple đã giới thiệu một loạt trò chơi console có ngân sách lớn chạy trên chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro. Nó bao gồm các tựa game đáng chú ý như Resident Evil 4, Resident Evil Village và Assassin's Creed Mirage.

Công ty tuyên bố rằng GPU chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro đã được thiết kế lại của họ sử dụng tính năng tạo bóng lưới. Nó nhằm để hiển thị môi trường chi tiết một cách hiệu quả hơn. Công nghệ MetalFX sử dụng GPU và Neural Engine để tối ưu hóa đồ họa trò chơi. Cụ thể, ban đầu hiển thị chúng ở độ phân giải thấp để chạy mượt mà hơn. Sau đó thông minh tối ưu hóa đồ họa trong thời gian thực để tạo ra hình ảnh đẹp hơn và hiệu suất tốt hơn.

Đánh giá chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro về trải nghiệm chơi game

Việc thấy Resident Evil chạy mượt trên iPhone là thú vị, và không có gì ngạc nhiên khi Capcom. Nó đã hợp tác chặt chẽ với Apple để đảm bảo sự tương thích trên nhiều thiết bị, đã từng giúp Resident Evil Village chạy trên MacBook Pro một cách xuất sắc. Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn là việc thấy một trò chơi sắp ra mắt như AC Mirage chạy trên iPhone. Mặc dù để biết chính xác về hiệu suất của trò chơi hiện đại này trên iPhone. Chúng ta sẽ phải chờ đến khi có cơ hội trải nghiệm trên các thiết bị hỗ trợ chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro mới.

Kết luận:

Sự ra đời của chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro series đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành công nghệ di động. Với hiệu năng vượt trội, tính năng độc đáo, và khả năng hỗ trợ trò chơi console. Con chip này đem lại nhiều tiềm năng thú vị cho người dùng. Trong một thời đại mà smartphone ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thì chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro hứa hẹn sẽ định hình lại cách chúng ta sử dụng và tận hưởng thiết bị di động.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
CHIP A17 PRO TRÊN IPHONE 15 PRO SERIES CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Videos